Nhân viên chấm công đúng giờ thì đến để quét vân tay, rồi sau đó đi cafe, ăn sáng. Nhân viên làm việc khuya thì phải dậy sớm cho kịp giờ chấm công, rồi suốt cả ngày vật vờ ở công ty vì thiếu ngủ. Vậy liệu doanh nghiệp nhỏ có thực sự cần chấm công hay không?

Máy chấm công dùng để lưu trữ thời gian ra vào làm việc của công ty. Sau đó, thời gian này sẽ được chuyển vào phần mềm, để tính toán và tạo ra bảng chấm công, và tính lương. Một hệ thống chấm công – tính lương tốt, sẽ giúp bộ phận nhân sự tiết kiệm rất nhiều thời gian, và duy trì kỷ luật đi làm đúng giờ trong đội ngũ nhân viên. Nhưng đó chỉ phù hợp với doanh nghiệp lớn, còn doanh nghiệp nhỏ thì sao?

Doanh nghiệp chấm công một máy máy móc, sẽ chỉ xử lý được bề nổi của tảng băng, nhưng phần chìm – là văn hóa đi trễ và thái độ làm việc của nhân viên, thì có thể còn trầm trọng thêm. Hãy sử dụng máy chấm công đúng cách, để tối ưu hóa được kết quả của hệ thống.

Thế nào là chấm công một cách máy móc? Đó là đưa ra kỷ luật thép về giờ giấc, phạt người đi trễ, thưởng người đi đúng giờ, mà không để ý đến quá trình và kết quả làm việc của nhân viên.

Đừng tính toán chi ly từng ph đi trễ. 10ph đi trễ mỗi ngày là lượng thời gian chấp nhận được đối với công sở. Và trong 1 tuần, các nhân viên làm việc trí óc nên có một ngày được phép đi trễ, tối đa 60ph. Cho phép sự thoải mái ở mức độ vừa phải như vậy sẽ kích thích năng suất làm việc của nhân viên. Nên nhớ những người lao động trí óc, cần được đối xử khác hơn so với các công nhân làm việc tay chân. Dĩ nhiên, máy chấm công sẽ cho phép bạn phát hiện, và ngăn chặn các trường hợp đi trễ vượt mức cho phép

Đừng phạt nặng những người đi trễ. Nếu bạn phạt nặng, nhân viên sẽ không đi trễ, vì họ sợ bị phạt, đó là điều nguy hiểm. Nhân viên nên không đi trễ vì họ sợ ảnh hưởng đến công việc, chứ không phải sợ bị phạt. Nếu chỉ vì sợ bị phạt, nhân viên sẽ đi đúng giờ, nhưng họ sẽ tìm nhiều cách khác để “bù” lại thời gian không đi trễ. Chấm công xong rồi đi ăn sáng, là một ví dụ.
Do đó hãy cứ để nhân viên đi trễ, cho họ thấy vì đi trễ nên công việc bị ảnh hưởng, và phạt họ vì công việc bị ảnh hưởng.

Đừng dừng lại ở việc phát hiện nhân viên đi trễ. Hãy đi sâu hơn vào việc tìm hiểu vì sao họ đi trễ. Mot người đi trễ thường xuyên, là biểu hiện cho thấy họ chán công việc, và việc bạn nên làm, là xem lại công việc và mục tiêu cho họ, chứ không phải là phạt vì đi trễ

Trên đây là một số lưu ý cho các doanh nghiệp nhỏ dưới 50 người, khi triển khai giải pháp chấm công.

Các link liên quan: