Các dịch vụ liên quan đến máy chấm công

[easy-pricing-table id=”4294″]

Linh kiện, phụ kiện máy chấm công

Chuyên cung cấp các loại linh kiện phụ phụ kiện dành cho máy chấm công, thay thế, phục hồi chức năng máy chấm công

Danh sách một số linh kiện máy chấm công phổ biến:

linh kien máy chấm công

Adapter máy chấm công

Adapter dùng để chuyển đổi nguồn điện từ 220V AC sang điện DC. Thường có 2 loại là 5V DC và 12V DC ( vốn phổ biến ở các máy chấm công kiêm kiểm soát ra vào). Adapter còn làm nhiệm vụ bảo vệ máy chấm công khi có sự cố về nguồn điện. Khi thay thế adapter, cần lưu ý sử dụng đúng loại adapter, vì adapter chất lượng kém sẽ cung cấp dòng thiếu ổn định và gây cháy máy chấm công. Tốt nhất là nên sử dụng adapter chính hãng.

Bàn phím máy chấm công cũng là linh kiện thường được thay thế. Trong một số công ty, máy chấm công không được đặt trong hộp bảo vệ, nên bàn phím rất thường được nhân viên “bấm cho vui”. Việc này khiến cho các phím trên bàn phím mau mòn và mau hư. Việc thay thế bàn phím cũng có 2 cấp độ: thay thế lớp vỏ phím bấm bên ngoài, hoặc thay board mạch bàn phím bên trong.
Bộ lưu điện ( UPS) có nhiệm vụ cung cấp điện cho máy chấm công, trong trường hợp bị mất điện. Bộ lưu điện cũng có 2 loại, 5V và 12V. UPS 12 V thường được dùng cho các máy AC. Bộ phận chính trong UPS là pin, và cũng như trong tất cả mọi thiết bị khác, pin bộ lưu điện máy chấm công sẽ bị chai nếu dùng lâu ngày.
Là bộ phận chụp ảnh vân tay để nhận dạng. Rất hiếm khi phải thay thế mắt đọc, do đã có màng bọc bảo vệ.

mắt đọc máy chấm công vân tay

mắt đọc máy chấm công vân tay

Các máy chấm công thường có 2 loại mạch, trong đó core board là bo mạch chứa vi xử lý chính. Đây là thành phần quan trọng nhất và đắt tiền nhất trong máy chấm công. Tuy nhiên, thành phần này rất ít khi bị hư hỏng, và rất hiếm khi xảy ra trường hợp phải thay coreboard.
Card mạng máy chấm công được tích hợp sẵn trên main chính ( main board hoặc motherboard), là board mạch điện tử dùng để điều khiển các thiết bị ngoại vi trên máy chấm công (màn hình LCD, bàn phím, loa, đèn LED ..) . Đây là mạch dễ bị hư nhất, do phải hoạt động liên tục thường xuyên. Một số dòng máy (vd AbriVISION) cho phép thay riêng card mạng, còn một số dòng (vd Promag) thì phải thay luôn board mạch.
Các máy chấm công vân tay ngày nay thường dùng mắt đọc quang học. Trên mắt đọc thường có gắn màng bọc để bảo vệ sensor quang học của mắt. Sau một thời gian sử dụng, màng bọc thường bị mờ và cần phải thay thế. Thay thế màng bọc mắt đọc ở máy chấm công vân tay có chi phí thấp hơn nhiều so với việc thay thế mắt đọc. Hiện nay, có 2 loại màng bọc mắt đọc: màng bọc mềm ( làm bằng chất liệu silicon) và màng bọc cứng ( làm bằng sứ thủy tinh) chống trầy xước. Tốt nhất các bạn nên mua máy chấm công với màng bọc mắt đọc cứng.

Cần thêm thông tin về:

  • Bảng giá linh kiện và dịch vụ bảo dưỡng
  • Hướng dẫn sửa chữa và hướng dẫn thay thế

Vui lòng liên hệ với chúng tôi

tinh hoa chuyen may cham cong phan mem

Use Wufoo templates to make your own HTML forms.