Hao mòn phổ biến đối với mắt đọc vân tay là không tránh khỏi

Mắt đọc vân tay là bộ phận dễ hư hỏng nhất, do phải thường xuyên tiếp xúc với vân tay. Đặc biệt, trong môi trường nơi các nhân viên có ngón tay dơ bẩn, dầu mỡ, hoặc cáu bẩn, các mắt đọc vân tay lại càng dễ hư hỏng hơn.

Vệ sinh đầu đọc dấu vân tay giúp tăng tuổi thọ thiết bị và giúp chấm công dễ dàng hơn 
Bạn có thể dùng vải hoặc tăm bông cotton với rượu hoặc acetone, nhẹ nhàng lau bề mặt theo một hướng bên trái và bên phải. Di chuyển từ từ xuống cảm biến để lau toàn bộ bề mặt của đầu đọc. Lặp lại quá trình này 2-3 lần.  Lưu ý: không dùng các vật liệu có khả năng mài mòn đầu đọc.

Không nên thường xuyên sử dụng dung môi làm sạch công nghiệp (đặc biệt là cồn) trên bề mặt quét. Việc sử dụng các hóa chất này nhiều lần chắc chắn làm ảnh hướng đến lớp silicon trên bề mặt mắt đọc. Sử dụng một mảnh băng dính scotch, đặt bên dính xuống và sau đó bong ra, nên là đủ để loại bỏ bất kỳ dầu bụi hoặc tiềm ẩn hoặc tích tụ bụi bẩn gây ra bằng cách sử dụng bình thường.

Một số đầu đọc có thể sử dụng nhiều lớp silicon trên bề mặt quét nó có thể trở nên hơi đục theo thời gian. Trong trường hợp đó, cách tốt nhất là thay lớp bề mặt này đi.

Một số sản phẩm không cho phép thay thế bề mặt mắt đọc (gọi là màng bọc mắt đọc), trong khi một số sản phẩm (như AbriVISION, Vigilance) cho phép bạn thay thế màng bọc mà không cần phải thay toàn bộ mắt đọc. Điều này giúp giảm chi phí bảo hành rất nhiều lần.

Tham khảo từ  Tinh Hoa – Đơn vị  cung cấp dịch vụ bảo trì máy chấm công